Bánh tráng trộn đã xuất hiện từ lâu. Lâu đến nỗi mà không ai biết nó xuất hiện từ khi nào, xuất hiện như thế nào. Bất chấp nguồn gốc bánh tráng nướng vẫn được truyền bá rộng rãi và được xem là một món ăn "Ngon - Bổ - Rẻ" của sinh viên - học sinh. Nhưng gì cũng vậy, ăn nhiều sẽ ngán bánh tráng trộn cũng vậy. Chính vì thế, người ta dần tìm kiếm một món mới, thay thế cho bánh tráng trộn. Đó là bánh tráng nướng.
Dù hiện nay, có thể gọi bánh tráng nướng là món ăn đường phố đặc trưng của Đà Lạt nhưng thực tế món bánh này mới chỉ xuất hiện ở thành phố trong sương vài ba năm trở lại đây. Ban đầu chỉ là chiếc bánh tráng nướng mỡ hành đơn giản, sau đó vì sở thích của người ăn cũng như sức sáng tạo của người bán mà món bánh tráng nướng trở nên phong phú về chủng loại cũng như hấp dẫn như bây giờ.
CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG NƯỚNG ĐÀ LẠT:
Nguyên liệu của một chiếc bánh tráng nướng gồm có: thịt băm, hành lá, bánh tráng và 3 cái trứng cút.
Dù hiện nay, có thể gọi bánh tráng nướng là món ăn đường phố đặc trưng của Đà Lạt nhưng thực tế món bánh này mới chỉ xuất hiện ở thành phố trong sương vài ba năm trở lại đây. Ban đầu chỉ là chiếc bánh tráng nướng mỡ hành đơn giản, sau đó vì sở thích của người ăn cũng như sức sáng tạo của người bán mà món bánh tráng nướng trở nên phong phú về chủng loại cũng như hấp dẫn như bây giờ.
Thật sự, để nói bánh tráng nướng Đà Lạt ngon độc nhất có lẽ hơi khiên cưỡng bởi cùng là món ăn đó, tại Sài Gòn, người ta có thể thưởng thức một món ăn phong phú cả về hương, vị, sắc nhiều hơn thế rất nhiều. Nhưng trong tiết trời ôn hòa quanh năm của phố núi, món ăn giản dị ấy lại trở nên lưu luyến một cách đặc biệt. Gọi bánh tráng nướng là pizza Việt Nam hay pizza phố núi cũng không quá lời bởi từ hình thức cũng nhưng các nguyên liệu bánh tráng nướng đều có vẻ giống món pizza bạn đã từng biết.
CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG NƯỚNG ĐÀ LẠT:
Nguyên liệu của một chiếc bánh tráng nướng gồm có: thịt băm, hành lá, bánh tráng và 3 cái trứng cút.
Thực hiện:
-Người bán sẽ trộn tất cả các nguyên liệu lại.
-Người bán sẽ trộn tất cả các nguyên liệu lại.
-Vừa nướng bánh và vừa dàn đều các nguyên liệu ra khắp mặt bánh tráng.
-Tiếp tục nướng cho đến khi trứng bắt đầu chín.
-Rắc thêm một ít tôm khô (thực ra là con ruốc khô).
-Lúc này, người bán sẽ bắt đầu đảo bánh để nướng các đường viền quanh bánh tráng.
-Đây là công đoạn khá quan trọng, bởi nếu không đều tay,
chiếc bánh sẽ bị cháy và không chín đều.
-Sau khi bánh đã chín và giòn đều, người bán tiếp tục nướng thêm một lúc để bánh có màu vàng ươm đầy hấp dẫn.
-Thêm một chút tương ớt.
Công đoạn cuối cùng là gập đôi chiếc bánh lại
-Tiếp tục nướng cho đến khi trứng bắt đầu chín.
-Rắc thêm một ít tôm khô (thực ra là con ruốc khô).
-Lúc này, người bán sẽ bắt đầu đảo bánh để nướng các đường viền quanh bánh tráng.
-Đây là công đoạn khá quan trọng, bởi nếu không đều tay,
chiếc bánh sẽ bị cháy và không chín đều.
-Thêm một chút tương ớt.
Công đoạn cuối cùng là gập đôi chiếc bánh lại
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét