Bánh tráng trộn là một món ăn xuất phát từ Tây Ninh. Hiện nay bánh tráng trộn được bán rong và trở thành món quà vặt phổ biến của học sinh, sinh viên. Bánh tráng trộn có thành phần chính là bánh tráng cắt sợi, trộn với tôm khô chiên mỡ, các thành phần còn lại thay đổi theo người bán, các thành phần thường thấy là phổi bò cháy, rau răm, đu đủ chua sợi, sốt tương, đậu phộng,...Món này tại thành phố Hồ Chí Minh được bán trong từng bọc ni lông nhỏ với giá rẻ.https://vi.wikibooks.org/wiki/Nấu_ăn:Bánh_tráng_trộn
CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG TRỘN:
Nguyên liệu :
- Bánh tráng loại mỏng ( mình xài hiệu có hình hoa hồng extra thin )
- Tép sấy khô ( mua loại Crispy tiny shrimp )
- Khô bò, khô nai
- Xoài xanh ( nếu không có xoài thì thay thế bằng táo xanh )
- Trứng cút
- Muối tôm
- Ớt sa tế
- Hành phi
- Đậu phộng rang
- Rau răm
- Hành lá
- Vài trái tắc ( có thể thay thế bằng chanh nhưng hương vị sẽ bị giảm mất 1 nửa)
Cách làm :
- Bánh tráng cắt sợi
- Khô bò xé sợi - Xoài bằm nhuyễn - Trứng cút luộc chín lột vỏ- Phi dầu hành cho thơm cho ớt bột cùng ớt màu vào làm sa tế or dùng sa tế loại bán sẳn. Nếu không ăn cay được thì có thể thay thế bằng dầu màu điều để cho món ăn thêm hấp dẫn.- Phi ít dầu cho hành lá vào làm mỡ hành.- Rau răm cắt nhuyễn .- Khi chuẩn bị ăn thì bắt đầu mang bao tay và trộn nha : Cho bánh tráng cùng tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị bên trên vào thêm ít sa tế , muối tôm, và vắt tí nước tắt vào và trộn. Sao cho hơi chua chua cay cay mặn mặn là được. Cuối cùng cho đậu phộng lên trên.
Chúng ta cứ tiếp tục trộn đều tay. Và thế là chúng ta đã hoàn thành xong món bánh tráng trộn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét